Cháo tôm bí đỏ vừa ngon vừa lành lại giàu dinh dưỡng, tốt cho cả gia đình. Bữa sáng thay vì cả nhà kéo nhau ra hàng quán, mẹ hãy tự nấu một nồi cháo tôm bí đỏ ngọt thơm nhé, không mất nhiều thời gian đâu.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Thỉnh thoảng làm món cháo tôm bí đỏ đổi bữa cho gia đình bạn thêm phần thú vị và đa dạng.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 1/3 bát
- Tôm: 6 con
- Bí đỏ: 100gr
- Lá rau cần tây: 1 nhánh
- Muối: Vừa đủ
Hướng dẫn cách nấu cháo tôm bí đỏ:
Gạo vo sạch. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho gạo, bí đỏ và 1 lít nước vào nồi, đậy vung lại và bật chế độ nấu.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. Lá cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
Khi cháo và bí đỏ chín nhừ thì thêm tôm, cần tây, muối vào nấu khoảng 3 - 5 phút cho chín.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc cháo ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!