Món ăn vặt cho bé 2 tuổi: Bánh flan
Bánh flan với lớp caramen là món ăn vặt dễ làm với nguyên liệu đơn giản. Đây là đồ ăn vặt cho bé 2 tuổi mà hầu hết các bé đều yêu thích.
♦ Nguyên liệu
– Sữa đặc: 100ml
– Sữa tươi không đường: 500ml
– Đường trắng: 100g
– Nước cốt chanh: 1/2 thìa súp
– Trứng gà: 4 quả
– Nước lọc: 6 thìa canh
♦ Cách thực hiện
– Cho đường cùng nước lọc vào nồi, khuấy tan và bắc lên bếp thắng đường caramen.
– Khi đường dần chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn tắt bếp, thêm nước cốt chanh vào.
– Nhanh tay đổ đường caramen vào các hũ đã chuẩn bị sẵn.
– Sữa đặc, sữa tươi bạn cho lên bếp đun ấm lên (lưu ý không đun sôi); trứng đập ra bát tô to.
– Đỗ hỗn hợp sữa đặc sữa tươi đã đun ấm vào bát trứng, khuấy nhẹ tay cho trứng tan.
– Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để loại bỏ lợn cợn của trứng, sau đó dùng muỗng múc hỗn hợp vào các hũ caramen đã có nước đường trước đó.
– Xếp tất cả các hũ vào nồi hấp (không đậy nắp hũ mà chỉ phủ nhẹ khăn lên trên), đậy nắp nồi và tiến hành hấp bánh flan trong 20 – 25 phút. Trong quá trình hấp, bạn nhớ lau nước đọng trên nắp nồi thường xuyên, tránh tình trạng chảy nước xuống làm rỗ mặt bánh.
– Dùng que tăm nhọn xiên vào mặt bánh flan, nếu thấy không dính tăm là bánh đã chín. Bạn tắt bếp, lấy các hũ ra, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn vặt dần.