Bánh khoai chiên giòn là món ăn vặt khá hấp dẫn với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Hãy cùng Health+ và bé yêu làm món bánh khoai chiên giòn cực đơn giản này nhé!
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày , Cách làm bánh
Bánh khoai chiên giòn ngon miệng, dễ làm
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 200gr
- Đường: 20gr
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Bột mì: Vừa đủ
Cách làm bánh khoai viên chiên giòn:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh nhỏ. Cho khoai vào nồi nước luộc chín mềm.
Cho khoai lang ra bát, thêm đường vào trộn đều rồi dùng thìa nghiền nhuyễn khoai.
Tiếp đó, thêm bột mì vào trộn cùng khoai cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn (nếu hỗn hợp khô quá bạn có thể thêm chút nước vào trộn cùng).
Viên hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ bằng nhau. Đun nóng dầu ăn, cho bánh khoai vào chiên đến khi chín vàng nổi lên trên thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Cho bánh khoai ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn hành công!