Bánh mỳ sốt vang, bánh mì kẹp trứng... đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Vì thế, hôm nay, Health+ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh mỳ sốt dâu tây kiểu Pháp thơm ngon, lạ miệng.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh mì sốt dâu tây kiểu Pháp là một món ăn ngon và lạ, thích hợp dùng vào bữa sáng
Nguyên liệu:
- Bánh mì gối, hoặc bánh mì hoa cúc brioche của Pháp
- Trứng gà: 2 quả; Sữa: 2 cốc
- Bột quế: 1 thìa canh; Bột nhục đậu khấu: ½ thìa cà phê
- Vani nước: ½ thìa cà phê; Đường: 1 thìa canh
- 1 chút dầu ăn
- Dâu tây tươi thái đôi: Vừa đủ; Đường bột: 1 chén
- Kem tươi
Nguyên liệu làm sốt dâu tây:
- Nước lọc: 1 cốc
- Đường: 1 chén
- Dâu tây rửa sạch, thái nhỏ: 2 chén
Hướng dẫn:
Bước 1: Đun nóng chảo với lửa vừa, cho nước và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Thêm dâu tây vào đun cùng cho đến khi dâu tây mềm, dùng muôi nghiền nhuyễn dâu tây và đun đến khi nước sốt sánh lại. Tắt bếp, đổ sốt dâu tây ra bát và để nguội.
Bước 2: Đập trứng ra bát cùng sữa, bột quế, vani, bột nhục đậu khấu, cho đường vào đánh đều, rồi để riêng.
Bước 3: Bánh mì thái lát dày khoảng 2cm. Nhúng miếng bánh mì qua bát hỗn hợp trứng sữa.
Bước 4: Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn vào chảo, cho bánh mì vừa nhúng vào chiên mỗi mặt bánh mì khoảng 2 - 3 phút. Tắt bếp.
Cuối cùng cho bánh mì ra đĩa, rắc đường bột lên trên bánh. Sau đó rưới sốt dâu tây, cho kem tươi và dâu tây tươi lên trên bánh mì và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!