Nguyên liệu
- Bánh tráng pía: 1 xấp
- Tôm sú lột vỏ (băm quết vừa): 150g
- Bắp nếp bào hấp chín: 75g
- Cà rốt cắt sợi nhuyễn: 35g
- Hành lá cắt nhỏ: 1 cọng
- : 1 cái
- Dầu ăn, tương ớt, tiêu
- Hạt nêm
- Xốt Mayonnaise
Cách làm
- Làm nhân: trộn tôm với bắp, hành lá, cà rốt, thêm 1/2m hạt nêm, 1/2m tiêu và 2M xốt mayonnaise
- Định hình bánh: Đặt bánh tráng pía lên thớt, dùng khuôn tạo hình tròn đường kính 5cm. Thoa lòng đỏ trứng gà quanh vành bánh. Cho nhân đã nguội vào giữa, úp miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng dính lại với nhau. Tạo kiểu tùy thích.
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên bánh ngập dầu đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Trang trí mặt bánh với tương ớt hoặc tương cà.
- Xếp bánh ra đĩa dùng chung với xà lách trộn dầu giấm. Chấm thêm nước xốt tùy khẩu vị.
Các mẹ ơi xốt mayonnaise giúp bánh không khô tạo vị béo nhẹ kích thích vị giác khi ăn cho bé đấy các bạn nhé! Chúc bé và mẹ có bữa ăn vui vẻ với món ngon dễ thương này nhé!