Sườn sốt me
Sườn sốt me chua chua ngọt ngọt giúp bé ăn ngon miệng
Sườn là thực phẩm thường được các mẹ dùng trong bữa ăn nhiều nhất và không quá khó để chế biến.
Chuẩn bị: Sườn non 500gr, mứt me, cà chua, bột năng.
Cách làm: Sườn làm sạch, chặt đều nhau khoảng 3cm, ướp mắm, hạt nêm, tiêu 15 phút cho gia vị ngấm đều. Dằm me với một ít nước mắm, lọc bỏ hạt. Hành tỏi phi thơm để sẵn, cà chua bổ múi cau. Sau đó, rán vàng 2 mặt sườn trong chảo dầu. Sườn sau khi vàng đều, cho ra đĩa. Trút cà chua vào chảo dầu xào mềm + nước me. Nước me sôi nhẹ, cho sườn vào để lửa liu riu. Nêm gia vị vừa phải, đến khi nước sánh lại cho hành tỏi đã phi sẵn vào đảo đều. Thấy sườn có màu cánh gián, nước sánh thì tắt bếp.
Mẹ nhớ cho trẻ thưởng thức món sườn khi còn nóng. Ngoài sườn non, mẹ có thể sử dụng sườn cốp lết sốt me.