Đây sẽ là món mà Bé yêu nhà mình mong chờ nhất đây! Lớp vỏ tôm thịt dai dai, ngọt ngọt, đậm vị; bên trong là trứng cút bùi bùi là món mà Bé thích nhất; chấm cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® nữa thì bắt cơm lắm nè! Hôm nay Mẹ nhớ nấu nhiều cơm chút nha, vì Bé sẽ ăn 2 chén lận đó!
Hướng dẫn chi tiết – Tôm thịt bọc trứng
Nguyên liệu:
- Thịt nạc dăm xay: 50g
- Tôm hấp đông lạnh: 100g – (cắt hạt lựu)
- Giò sống: 150g
- Bắp Mỹ hạt: 50g – (băm nhỏ)
- Cà rốt băm nhỏ: 30g
- Cọng ngò rí băm: 1M
- Lòng trắng trứng gà: 1 cái
- Trứng cút: 12 trứng – (luộc chín, bóc vỏ)
- Vỏ chanh giấy: 1m
- Gia vị: tiêu, tương ớt, dầu ăn, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
-
Cách nấu:
- Bước 1: Trộn thịt nạc dăm xay với 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, thêm giò sống, tôm, bắp, cà rốt, cọng ngò rí băm, lòng trắng trứng gà, 1m tiêu và 1/2m vỏ chanh. Quết cho dai, để trong tủ mát 15 phút.
- Bước 2: Lần lượt bọc hỗn hợp tôm thịt quanh trứng cút, sau đó tẩm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Đun nóng dầu ăn, chiên ngập dầu viên tôm thịt bọc trứng cút đến khi chín đều, vớt ra để ráo dầu.
- Bước 3: Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt và 1/2m vỏ chanh. Xếp viên tôm thịt bọc trứng cút ra dĩa, dùng nóng, chấm kèm xốt Mayonnaise đã pha.