Những miếng bánh bông lan cuộn cam có phần cốt bánh mịn mượt, bông xốp, thơm ngọt vị cam quện thêm chút hương đắng chocolate không hề gây ngán. Cuối tuần, hãy trổ tài làm bánh bông lan để cả gia đình cùng thưởng thức cho không khí gia đình thêm phần ấm cúng nhé.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Thưởng thức miếng bánh bông lan thơm mềm cùng tách cà phê hoặc sữa nóng trong thời tiết se se lạnh này còn gì thú bằng.
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng: 40gr
- Cam tươi: 1 quả
- Trứng: 4 quả
- Sữa tươi: 20ml
- Đường: 40gr
- Nước cam: 20ml
- Nước cốt chanh: 1-2 giọt
- Dầu vani: 3 giọt
- Dầu ăn, sốt chocolate: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn cam:
Cam rửa sạch vỏ, thái lát mỏng, cho vào nồi cùng 1 chén nước và đường, đun khoảng 10 phút.
Đập trứng ra bát, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
Cho sữa tươi, nước cam, 10gr đường vào bát rồi khuấy đều cho đến khi đường tan.
Thêm bột mì, lòng đỏ trứng và tinh dầu vani vào, khấy đều tay để bột không bị vón cục.
Tiếp đó cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh và phần đường còn lại vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông mịn.
Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột trộn đều tạo thành hỗn hợp mịn.
Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh, xếp cam lên trên mặt giấy.
Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.
Cho khuôn bột vào lò nướng ở 170 độ C và nướng khoảng 20 - 25 phút. Sau khi nướng xong thì lấy bánh ra khỏi lò, lật ngược bánh lại, phết nước sốt chocolate lên trên.
Sau đó cuộn bánh lại thật nhanh rồi cho vào tủ lạnh.
Lấy bánh ra, rắc đường trắng lên trên, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!