Bánh gà pho mát với lớp vỏ bánh vàng giòn, nhân là thịt gà, pho mát, sữa và rau thơm – sự kết hợp lạ lùng, cho món bánh có hương vị thơm ngon rất đặc biệt.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày , Cách làm bánh
Bánh gà pho mát nướng vàng ruộm
Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà có chứa chất albumin, chất béo, các vitmin A, B1, B2, C, E, acid, calci, phospho, sắt. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng lại dễ hấp thu và tiêu hóa.
Thịt gà cũng là loại thịt dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Món bánh gà nóng hổi đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng lại không ngán, rất phù hợp với những ngày trời lạnh như thế này.
Nguyên liệu:
- 1 bát gà luộc đã xé nhỏ (bỏ da, bỏ xương)
- 1,5 bát vụn pho mát
Nằm im dưỡng thai suốt 9 tháng có tốt không, bác sỹ ơi?
Nên tiêm insulin ở vị trí nào?
Hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trong năm 2015
Uống rượu ngoại chưa kịp... oai đã lo ngộ độc
NÊN ĐỌC
- 1 nửa bát ớt xanh thái hạt lựu (không bắt buộc)
- 1/ thìa hạt tiêu, 1 nửa bát rau mùi
- 1/2 bát bột bánh Bisquick
- 1/2 cốc sữa, 2 quả trứng
- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C (khoảng 375 độ F).
- Trong 1 bát lớn, trộn thịt gà, pho mát, ớt xanh, hạt tiêu và rau mùi.
- Trong 1 bát nhỏ khác, trộn bột bánh Bisquick với sữa và trứng.
- Sau đó, dùng khay bánh (khay dùng làm bánh muffin), đổ 1 thìa hỗn hợp trứng bột vào một cốc, thêm 2 thìa gà trộn, cuối cùng thêm 1 thìa hỗn hợp trứng bột. Làm lần lượt hết các cốc trên khay bánh.
- Cho khay bánh vào nướng trong 30 phút. Mang khay bánh ra, dùng tăm để thử xem bánh đã chín chưa. Xiên tăm vào bánh rồi rút ra, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín.
- Mang khay bánh ra, để nguội vài phút rồi đổ bánh ra khỏi khay, cho lên đĩa, trang trí thêm vài lá rau mùi thái nhỏ.
Chúc bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh gà pho mát nướng!