Với một chút sáng tạo và chịu khó là bạn sẽ có món bánh chiên lạ miệng để thưởng thức rồi đấy.
Nguyên liệu:
- 500g khoai tây
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa canh hạt thìa là, có thể tìm mua ở quầy gia vị khô hoặc thay thế bằng hạt vừng
- 1-2 nhánh cần tây, hành tím
- Muối, bột ớt.
Cách làm:
|
Bước 1:
- Hạt thìa là khô đem rang sơ qua, giã nhỏ.
|
|
Bước 2:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi hoặc tư. Cho khoai vào nồi luộc chín.
|
|
Bước 3:
- Khi khoai tây chín, cho ra âu sạch, nghiền nát khoai.
|
|
Bước 4:
- Cần tây lấy phần lá, hành tím rửa sạch, thái nhỏ cho vào âu khoai. Thêm vào hạt thìa là khô, chút muối, bột ớt tùy khẩu vị, trộn đều.
|
|
Bước 5:
- Tay đeo găng nilon, nặn khoai thành từng miếng tròn dẹp, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.
|
|
Bước 6:
- Lòng đỏ trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Nhúng miếng khoai tây qua trứng.
|
|
Bước 7:
- Cho khoai tây đã nhúng trứng ở bước 5 vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
|
|
Bước 8:
- Thỉnh thoảng lật bánh để cả hai mặt được chín đều.
- Gắp ra để lên giấy để thấm bớt dầu, dùng nóng với tương ớt.
|