Nguyên liệu:
- Cá hổi phi lê: 350g
- Rau hẹ băm nhỏ: 1 muỗng canh đầy
- Rau húng quế cắt nhỏ: 2 muỗng canh, (hoặc có thể dùng rau thơm khác tuỳ theo sở thích).
- Thì là tươi: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Dầu olive: 1 muỗng canh, hoặc 1 lượng vừa đù để tẩm các loại rau.
- Muối biển tinh.
- Dụng cụ cần thiết: 1 chiếc khay nướng, 1 chiếc vỉ nướng.
Cách chế biến:
Khoảng nửa tiếng trước khi chế biến món ăn, lấy cá từ ngăn đông lạnh ra để vô lò vi ba rã đông.
Cho rau hẹ, rau húng quế và thì là vào tô rồi đổ chút dầu olive vào trộn đều.
Đặt miếng cá lên vỉ nướng, lưu ý phía dưới vỉ nướng bạn cần đặt một cái khay hoặc 1 cái đĩa để hứng mỡ chảy ra khi nướng. Rồi phủ một lớp rau vừa trộn lên mặt miếng cá.
Đặt lò nướng ở 120 độ và nướng trong khoảng 25 đến 30 phút. Nếu miếng cá dày hơn thì thời gian nướng sẽ lâu hơn. Sau khi nướng xong kiểm tra độ chín của cá. Nếu miếng cá tách ra thành từng thớ nhỏ, nghĩa là cá đã chín, nếu không bạn cần nướng thêm khoảng 5 phút cho cá chín hẳn.