Nguyên liệu:
- 300g cá thu
- Lá chanh: 4 lá
- ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Riềng băm: 1 muỗng xúp
- Nghệ băm: Nửa muỗng xúp
- Nước mắm: 1 muỗng xúp
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng xúp
- Lá chuối để gói: Lượng vừa đủ
Cách chế biến:
Cá: Rửa sạch, để ráo, xắt khoanh dày khoảng 1,5cm. ướp cá với hạt nêm, nước mắm, để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, để thêm 5 phút nữa.
Lá chuối: Lau sạch. Lá chanh: Rửa sạch, xắt chỉ.
Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.
Mách nhỏ: ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá vào lò nướng lại khoảng 2 phút để cá vàng mặt.