Cá thu xốt cà
Nguyên liệu:
- Cá thu: 2 khứa
- Cà chua; 5 trái
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Bột bắp: 2 muỗng cà phê
- Hành tím: Lượng vừa đủ
- Gia vị thông thường: Lượng vừa đủ
Cách chế biến:
Hành tím; Băm nhuyễn.
Cà chua: xắt múi cau.
Cá thu: Làm sạch, ướp với chút gia vị và tiêu. Sau đó chiên vàng đều hai mặt của cá, để riêng ra đĩa.
Bật lửa lớn cho dầu thật nóng, cho hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào nấu nhừ, cho thêm 2 muỗng bột bắp vào để nước xốt được sánh hơn.
Cuối cùng, thả cá thu đã chiên vào nấu thêm 10 phút nữa (vừa nấu vừa múc nước xốt tưới lên miếng cá, để cá thấm đều gia vị). Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc cá ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, trang trí theo sở thích, và ăn liền với cơm trắng.