Món canh bò hầm rau củ tuy mất nhiều thời gian chế biến nhưng bù lại thành phẩm lại rất thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt thăn bò
- 1 khúc xương ống bò
- 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 5 quả đậu bắp, 1 củ hành tây, cà chua, rau húng tây hoặc hành lá.
– Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
- Cà chua, đậu bắp rửa sạch, trần qua trong nước sôi khoảng 20 giây cho đậu bắp mềm, cà chua lột được vỏ. Thái miếng cà chua, đậu bắp, để qua một đĩa riêng.
- Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò pha thành các miếng vuông, dày
- Đặt thịt và xương vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị rồi đổ nước vào, đun sôi.
- Khi nước sôi, chú ý vớt hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp nồi, hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.
- Trong một chảo khác, phi thơm hành tây cùng dầu ô liu rồi cho cà chua,cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.
- Cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra các gia vị cho vừa vặn.