Chả đậu non trộn thịt
Thanh đạm với đậu phụ nhồi thịt thơm ngon
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn 2 miếng đậu phụ/ngày sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi trong ngày, ngoài ra đậu phụ còn giúp cơ thể giải nhiệt, làm sạch ruột. Kết hợp đậu phụ với thịt sẽ giúp cơ thể trẻ nạp đầy đủ canxi, đạm, giảm nóng.
Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ, 2 quả trứng gà ta, 100gr thịt nạc, mộc nhĩ.
Cách làm: Đậu phụ nghiền sao cho nhuyễn. Thịt băm nhỏ, mộc nhĩ, hành lá sơ chế thái nhỏ. Cho đậu phụ + thịt + mộc nhĩ, hành vào bát lớn, đập trứng gà và trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Nêm gia vị vừa đủ, sau đó cho lên chảo chiên thành từng miếng chả nhỏ.
Với món ăn này, mẹ nhớ cho trẻ ăn nóng để không dậy mùi tanh của trứng gà mà vẫn giữ được hương vị thơm của mộc nhĩ, đậu hũ, trứng.