Nguyên liệu chuẩn bị: 50g thịt xông khói, 70g cà rốt, 50g hành tây, 30g ớt chuông xanh, 1 tô cơm, xúc xích xông khói 6 cây loại dài, trứng 1 quả, bột chiên xù, bột mì.
Gia vị: nước mắm, hành ngò, bột nêm vừa ăn
Cách làm:
Hành tây, cà rốt, thịt xông khói, ớt chuông đem băm nhỏ ra rồi xào lên.Sau đó cho cơm vào đảo rồi đều tay cho đến khi cơm có màu vàng đẹp mắt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Cắt đôi xúc xích, rồi đem lăn qua một lớp mỏng bột mì, sau đó nắm cơm xung quanh xúc xích thành hình tròn. Đập trứng gà ra đĩa, đánh nhẹ rồi lăn cơm qua trứng gà. Các mẹ tiếp tục lăn qua bột chiên xù. Đem cơm đi chiên ngập dầu đến khi lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra để lên giấy thấm cho ráo dầu là hoàn thành.
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một ít dầu, rồi thêm gừng, cà rốt và tỏi tây thái nhỏ ở trên vào xào thơm. Sau đó, đổ xốt cà chua, hỗn hợp xốt giấm chua ở bước 2 vào chảo, tiếp tục đảo đều. Khi hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì cho thịt chiên vào, rồi đun lửa vừa trong khoảng vài phút, các mẹ nhớ thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt rồi tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên trên mặt, rồi trang trí đẹp mắt.