Gà om xì dầu
Lạ mà quen với gà om xì dầu
Món gà hẳn quá quen thuộc với các mẹ, hôm nay, mẹ thử trổ tài với gà om xì dầu, đơn giản dễ làm và không kém phần ngon miệng xem sao nhé.
Chuẩn bị: ½ con gà ta, xì dầu, hành, gừng.
Cách làm: Hành lá để dài, gừng gọt vỏ cắt thành miếng mỏng, hành tím xắt nhỏ. Cho nguyên liệu vào nồi. Sau đó, đổ xì dầu và nước vào nồi theo tỉ lệ 1:1. Mẹ nhớ không cho nhiều nước để tránh tình trạng khi om xong không có màu nâu đẹp mắt. Gà sơ chế, chặt nhỏ vừa ăn. Sau khi đun sôi hỗn hợp xì dầu, trút gà vào, nêm gia vị vừa miệng, đun tới khi nước sền sệt, nêm gia vị lần nữa, rắc hạt tiêu, tắt bếp. Đậy vung trong 15 phút để gà chín mềm.
Để bé có hứng thú hơn với chuyện ăn uống, mẹ có thể biến tấu bữa cơm của mình thật thơm ngon và bắt mắt. Sau đây, yeutre.vn sẽ giới thiệu tới bạn một vài món “đưa cơm”, không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác, sự thèm ăn ở trẻ.