Gà sốt chua ngọt
Gà sốt chua ngọt, món ngon cho bé
Nguyên liệu:
- 450g gà không xương
- Muối và tiêu xay
- 120g bột ngô
- 2 quả trứng
- 60ml dầu ăn
Nguyên liệu làm nước sốt
- 180g đường
- 120ml giấm
- 60ml xốt cà
- 15ml nước tương
- Một ít bột tỏi
Cách làm
- Rửa sạch rồi cắt gà thành nhiều miếng nhỏ khoảng 1-1.5cm. Sau đó, bạn cho gà vào bát lớn, thêm muối, tiêu xay vào, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút.
- Tiếp theo, bạn cho bột ngô và trộn đều để gà được áo khắp bởi bột.
- Pha nước xốt chua ngọt: bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào bát, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên nhanh đến khi thấy gà chuyển màu vàng nâu thì bạn vớt gà ra.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C, quết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng, cho gà và rưới xốt chua ngọt đều lên khắp bề mặt các miếng gà.
- Nướng khoảng 55 phút, trong lúc nướng, cứ cách 15 phút bạn lấy gà ra đảo đều một lần.