Nếu như các bé thích văn hóa Nhật hoặc trong trường bé có tổ chức lễ hội văn hóa với chủ đề Nhật Bản thì bạn có thể trổ tài làm ngay món sushi trứng cuộn này để bé mang theo và thưởng thức đấy!
Sushi trứng cuộn khi hoàn tất sẽ có hình dáng độc đáo và đẹp mắt, trứng cuộn thì béo mềm đậm vị ăn cùng miếng rong biển giòn giòn đặc trưng, lớp cơm bên dưới được nấu mềm ngon không quá khô.
Ngoài ra để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể ăn cùng 1 ít kim chi, tương ớt hoặc nước tương là "số dách" luôn
Nguyên liệu làm Sushi trứng cuộnCho 3 người
Trứng gà
4 quả Cà rốt cắt nhỏ
1/2 củ Hành ngò băm nhuyễn
15 g Sốt mayonaise
1 muỗng canh Giấm trắng
1 muỗng canh Lá rong biển khô
1 cái Cơm nguội
2 chén
Chuẩn bị thêm gia vị cơ bản: hạt nêm, muối, tiêu, đường,...
Dụng cụ thực hiện
Chảo, bếp, muỗng, tô, chén, kéo, đũa,...
Cách chế biến Sushi trứng cuộn
- 1
Chiên trứng cuộn
Đập 4 quả trứng gà vào 1 cái tô. Sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít hành ngò băm nhỏ, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ, 1 muỗng canh sốt mayonnaise rồi đánh đều lên.
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bắt đầu chiên trứng. Cho một ít trứng vào chảo đợi trứng vừa chín thì nhanh tay dùng xẻng cuộn trứng lại. Sau đó, chiên tiếp 1 lớp trứng khác. Bạn làm lần lượt tới khi hết trứng.
Cắt trứng đã chiên thành từng miếng vừa ăn.
- 2
Cuộn Sushi
Hòa tan 1 muỗng canh dấm trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trong một cái chén. Sau đó, trộn hỗn hợp dấm đường vào cơm nguội.
Cắt rong biển thành từng sợi nhỏ chiều ngang khoảng 1cm.
Bạn lấy một lượng cơm vừa ăn, vo tròn lại rồi đặt một miếng trứng lên trên, sau đó dùng 1 sợi rong biển buộc trứng và cơm lại là được.
- 3
Thành phẩm
Bạn có thể ăn sushi trứng cuộn kèm với tương ớt hoặc nước tương và một ít kim chi sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!
Món cơm nhìn vừa đẹp mắt, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện món Sushi trứng cuộn thành công nhé!