Thịt gà viên sốt cà chua là món ăn đơn giản dễ chế biến tại nhà, không cầu kì nhưng lại vô cùng ngon và hấp dẫn. Miếng gà viên dai dai nhưng lại mềm thịt hoà quyện với sốt cà chua ngọt, làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm gia đình và khiến bé thích ăn hơn.
Với những nguyên liệu làm gà viên sốt cà chua đơn giản dễ mua, các mẹ yên tâm là không tốn quá nhiều thời gian đâu nhé. Cùng Mẹ Bông vào bếp nha!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Phi lê gà : 400 gram
- Trứng gà : 2 quả
- Hạt nêm : 2 thìa canh
- Đường trắng : 1/2 thìa canh
- Dầu hào : 1,5 thài canh
- Hành tây : 150 gram
- Cà chua : 300 gram
- Tiêu : 1 thìa cà phê
- Dầu ăn : 1 thìa canh
- Nước : 50ml
Các bước làm thịt gà sốt cà chua
Bước 1
Thịt gà phi lê rửa sạch với nước rồi đem xay nhuyễn, cho vào bát tô lớn thêm 150 gram hành tây đã xắt hạt lựu, 2 lòng đỏ trứng gà, 10 gram bột khoai tây, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu. Sau đó trộn đều nguyên liệu, dùng thìa quết để tạo độ dai cho thịt.
Bước 2
Tiếp theo, dùng găng tay ni lông vo viên thịt gà đã quết thành từng viên vừa ăn. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già, rồi thả từng viên gà vào chiên vàng đều mặt.
Lưu ý : Thoa ít dầu ăn lên găng tay ni lông để không bị dính.
Bước 3
Sơ chế cà chua đem bỏ hạt, xắt hạt lựu. Cho một ít dầu ăn vào chảo, bỏ cà chua vào xào, đảo đều trong vòng 2 phút, cho thêm 50 ml nước lọc, 1 thìa hạt nêm, 1.5 thìa đường, 1.5 thìa dầu hào.
Đảo đều cho tới khi nước sốt cà chua sánh lại. Thả gà viên đã chiên vàng vào nấu thêm 2 phút nữa.
Bước 4
Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
Cách dùng
Món gà viên sốt cà chua ăn cùng cơm nóng thì cực ngon và trôi cơm.
Kết luận công thức
- Nguyên liệu : 10
- Thực hiện : 30 phút
- Phần ăn: 4 người
- Độ khó: Dễ
- Mục đích : Ăn trưa/tối
- Cách thức thực hiện : Chiên
Chúc các mẹ có thêm một món ăn mới trong menu hàng ngày của gia đình thân yêu!