Thịt Viên Sốt Chua Ngọt là một món ăn đưa cơm dành cho bé yêu, với từng miếng thịt được chiên vàng béo ngậy, thấm đẫm sốt có chua, có ngọt, dễ dàng làm hài lòng các thành viên tong gia đình.
Nguyên Liệu Làm THỊT VIÊN SỐT CHUA NGỌT
- 300g thịt heo xay
- 10g tỏi băm
- 10g hành tím băm
- 5g gừng băm
- 3g muối
- 10ml nước mắm
- 20ml nước tương
- 10g bột năng
- 30g đường trắng
- 20ml giấm
- 30g tương cà
Cách Chế Biến THỊT VIÊN SỐT CHUA NGỌT
Bước 1: Ướp thịt
Cho thịt đem đi ướp với tỏi băm + hành tím băm + 5gr gừng + 3gr muối + 10ml nước mắm + 20ml nước tương + 10gr bột năng, trộn đều cho hỗn hợp đậm vị và vo thành viên tròn
Bước 2 : Chiên sơ thịt
Bắc chảo lên bếp với 1 ít dầu, cho từng viên thịt vài chiên và trở mặt cho chín tới, chú ý đừng chiên lâu quá thịt sẽ bị khô
Bước 3 : Thành phẩm
Đổ bớt dầu trong chảo chiên, đổ ngược thịt vào chảo, thêm gia vị gồm 30gr đường + 20ml giấm + 30gr tương cà + 20ml nước, đao đều cho tất cả các mặt thịt đậm vi, rim khoảng 10p thì tắt bếp.