Nguyên liệu
– Sốt cà chua– Trứng cút
– Đường, giấm, bột mì, xì dầu, hạt nêm
Món trứng cút sốt cà chua (Ảnh: cookpad.com)
Cách chế biến
– Bước 1: Trứng cút luộc chín, cho trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh cho vỏ trứng dập đều để vỏ được bóc ra nhanh hơn.
– Bước 2: Cho trứng đã bóc vỏ vào bột mì để bột bám quanh lòng trắng trứng
– Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và chiên trứng đã tẩm bột đến khi trứng chín vàng đều.
– Bước 4: Đun sôi nước sốt cà chua rồi cho thêm đường, giấm vào chảo khuất đến khi tan đều. Sau đó, bạn cho trứng cút vào đảo nhanh tay đến khi nước sốt bám quanh trứng. Giảm lửa nhỏ để nước sốt không bị khét.