Cá tẩm vừng chiên giòn
Trong cá có chứa nhiều DHA, canxi, axit omega 3 rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Tuy nhiên cá thường có mùi tanh lại có nhiều xương nên có nhiều bé không thích ăn cá dù mẹ cố năn nỉ, nài ép. Để giúp bé chịu khó ăn cá nhiều hơn các mẹ có thể thử làm món ngon cho bé ăn cơm là cá tẩm vừng chiên giòn ngon tuyệt.
Thành phần nguyên liệu
- Cá rô phi phi lê: 450g
- Bột mì: 1 bát
- Vừng trắng: 1 bát
- Trứng gà ta: 1 quả
- Ba lát gừng băm nhỏ
- Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Muối: ¾ thìa cà phê
- Dầu ăn: 15ml
- Hạt tiêu : nửa thìa cà phê.
Cách thực hiện
Cá rửa sạch và lọc bỏ sạch xương( nếu có), dùng khăn giấy thấm sạch trên miếng cá. Ướp cá cùng với một chút muối, tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng và gừng băm nhuyễn trong khoảng 20-30 phút để cá ngấm đều gia vị. Trong lúc đó cho bột mì vào bát thêm muối, tiêu, trứng gà, ngũ vị hương cùng nửa ly nước lọc đánh đều tay cho đến khi được hỗn hợp sền sệt.
Nhúng cá đã thấm gia vị vào trong hỗn hợp bột lăn đều cho đến khi bột phủ đều lên bề mặt miếng cá. Tiếp tục lăn cá qua vừng trắng rồi để ra đĩa chờ từ 7-10 phút để cá khô dính chặt bột, vừng.
Đun nóng chảo dầu ăn cho tới khi dầu sủi bong bóng trong chảo thì thả cá vào chiên vàng giòn là vớt ra ngày. Đặt cá chiên lên giấy thấm dầu để cá bớt mỡ là có thể ăn nóng với cơm được ngay.
Món cá tẩm vừng chiên vừng chiên giòn không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Vị bùi, mềm dẻo của cá hòa quyện với vị ngậy của vừng trắng, giòn rụm của bột sẽ khiến bé nào cũng phải mê mẩn, thích thú.