Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt. Có rất nhiều cách chế biến với món ăn vừa có lợi cho sức khỏe lại vừa túi tiền này. Xin giới thiệu món ăn quen thuộc từ lâu với đậu phụ: Canh trứng với đậu phụ và cà chua.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Canh trứng với đậu phụ cà chua: Thanh mát, bổ dưỡng lại ngon miệng, dễ làm
Đây không chỉ là món ăn chế biến đơn giản mà còn hấp dẫn bởi hương vị thanh mát và rất dễ ăn, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Món ăn ngon dân dã này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mát của cà chua và đậu phụ cùng vị thơm béo của trứng. Canh trứng với đậu phụ và cà chua còn giúp tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ vì chế biến "siêu nhanh" như sau:
Nguyên liệu:
- Cà chua: 2 quả
- Đậu phụ: 2 - 3 bìa (tùy phần ăn) hoặc 1 hộp đậu tươi
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, rau mùi, hành khô: Vừa đủ
- Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm
Các nguyên liệu đơn giản để làm canh trứng đậu phụ
Sơ chế:
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, lột vỏ và bỏ hạt (nếu cần).
- Đậu phụ (hoặc đậu tươi) rửa qua, xắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô thái lát
Nồi canh trứng đậu phụ và cà chua thành phẩm
Cách chế biến:
- Phi thơm hành khô với dầu ăn. Sau khi hành khô vàng đều, cho cà chua vào xào mềm, cho ít nước mắm vào cùng giúp cà chua nhanh mềm hơn và có vị thơm hơn.
- Sau khi cà chua mềm vừa đủ, cho lượng nước vừa ăn vào, đun sôi.
- Khi nước sôi, cho trứng gà đã đánh tan vào, khuấy nhẹ cho trứng tạo thành dải dài đẹp mắt. Sau đó tiếp tục cho đậu phụ vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đun cho sôi lại rồi tắt bếp.
- Khi ăn, múc canh vào bát tô có cho sẵn hành lá và rau mùi cắt đoạn. Rắc ít hạt tiêu lên và thướng thức.
Món canh đơn giản, chế biến nhanh và thích hợp với bữa cơm gia đình
Món ăn dùng với cơm nóng hoặc làm canh chấm với rau sống đều rất ngon và hợp vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!