Thay đổi cách chế biến từ nguyên liệu quen thuộc với những tên gọi thật lạ, món không những bổ dưỡng mà còn rất bắt mắt, gợi sự tò mò ở trẻ.
Khẩu phần: 2 bé
Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến:10 phút
Nguyên liệu
250 gram mực ống
50 gram giò sống
50 gram thịt nạc dăm
2 củ hành tím băm
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/3 muỗng cà phê tiêu
4 muỗng súp xí muội
Thực hiện
Mực ống lột vỏ, làm sạch, cắt lấy 2 hoặc 3 khúc khoảng 5 cm phần thân ở giữa, dùng mũi kéo bén cắt tỉa mỗi khúc thành hình hoa cúc phần đầu mực.
Phần dư lại của thân mực đem xay nhuyễn, trộn với thịt băm nhuyễn, giò sống, tiêu và hạt nêm, quết dẻo.
Dồn hỗn hợp này vào thân mực, đem hấp khoảng 10 phút là được.
Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với xốt tương xí muội.