Tôm xào rau củ
Tôm xào rau củ
Nguyên liệu:
Dầu ăn
Tinh bột ngô hoặc bột năng
Gia vị: muối, mắm,...
Cách làm:
Bước 1: Tôm làm sạch, loại bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm, ướp tôm cùng, thêm 1 muỗng cà phê muối, một chút tinh bột ngô trộn đều, ướp trong 15 phút để tôm ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cà rốt và dưa chuột được rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Đối với dưa chuột nên loại bỏ phần ruột ở trong để không bị nhũn.
Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm vào xào tái, (tôm đổi màu) bạn đem bỏ ra ngoài đia.
Bước 4: Vẫn chảo đó, thêm một chút dầu vào nồi, xào cà rốt và dưa chuột tới tái sau đó cho phần tôm đã xào qua vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.