Pudding phô mai là một món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn hoặc sẽ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn với bé và các thành viên trong gia đình bạn.
Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn có thể nhanh chóng thực hiện được những chiếc bánh pudding mềm, mịn, béo ngậy và thơm ngon. Trái cây sẽ trở thành một lựa chọn hoàn hảo dùng để kết hợp cùng với pudding phô mai khi ăn.
Vị ngọt thanh xen lẫn chút chua nhẹ trong trái cây giúp cân bằng vị ngọt béo đặc trưng của phô mai, sữa tươi trong bánh, giúp bạn ăn hoài mà không ngấy!
Nguyên liệu làm Pudding phô maiCho 1 người
Phô mai
2 miếng Sữa tươi không đường
120 ml Whipping cream
30 ml Gelatin
1 lá
Gelatin là gì?
Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.
Xem chi tiết: Gelatin là gì? Có phải là bột rau câu không?
Cách chế biến Pudding phô mai
- 1
Ngâm nở Gelatin
Đầu tiên, cho gelatin vào tô cùng 1 ít nước lạnh rồi ngâm nở khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn vắt khô nước lá gelatin này và đem đi hấp cách thủy cho tan.
Mách nhỏ: Bạn có thể đun tan chảy gelatin trong lò vi sóng khoảng 15 giây để tiết kiệm thời gian.
- 2
Trộn hỗn hợp sữa phô mai
Cho vào tô mới 120ml sữa tươi không đường, 30ml whipping cream, 2 miếng phô mai tán nhuyễn, gelatin tan chảy rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
- 3
Lọc mịn hỗn hợp sữa
Kế đến, bạn lọc hỗn hợp qua rây, dùng muỗng miết phần phô mai chưa tan đến khi nhuyễn mịn và hòa quyện đều vào hỗn hợp.
- 4
Đổ khuôn bánh
Đổ hỗn hợp sữa tươi vào hũ thủy tinh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng cho bánh đông lại.
- 5
Thành phẩm
Bánh pudding phô mai sau khi hoàn thành siêu mềm mịn, thơm ngậy mùi phô mai, ăn vào thì beo béo, cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể dùng kèm cùng trái cây tươi để tăng thêm độ ngọt cho bánh nhé!
Cách bảo quản bánh
Đậy kín hũ bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản từ 2 - 3 ngày.