Hướng dẫn cách làm súp bí đỏ, cà rốt
Nguyên liệu:
-450g bí đỏ, cắt miếng vuông
-450 g cà-rốt cắt miếng vuông
-150g thịt xông khói (bacon)
-4 muỗng canh dầu ô liu
-2 củ hành tây vừa, cắt nhỏ
-2 tép tỏi, nghiền nát
-2 muỗng cà-phê rau mùi
-1 lít nước
-Muối, tiêu vừa ăn
-1 ít lá quế
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C.
- Cho bí đỏ và cà-rốt lên khay nướng, quết lớp dầu ăn.
- Nướng khoảng 30-35 phút.
- Tiếp đến cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, thêm hành tây và đảo thơm.
- Thêm bí ngô và cà rốt vào đảo cùng, cho nước vào đậy nắp vào khuấy nhẹ, đun sôi khoảng 15-20 phút.
- Sau đó tắt lửa, cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn mịn.
- Trút hỗn hợp xay nhuyễn trở lại chảo đun sôi nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, đun nóng dầu, cho bacon cắt nhỏ vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu ăn.
- Múc súp ra chén, thêm thịt xông khói chiên giòn và lá quế lên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: sưu tầm.