Nguyên liệu
- Cà chua: 2 quả
- Trứng: 1 quả
- Hành lá, mộc nhĩ, vài cái nấm trắng
- Dầu vừng (dầu mè): 2 thìa
- Muối, bột sắn hoặc bột ngô
- Nước dùng gà
Cách chế biến
Bước 1: Mẹ cho cà chua vào nước sôi trong vào phút, rồi nhanh chóng bóc lớp vỏ ra, sau đó thái hạt lựu.
Bước 2: Mẹ thái nhỏ hành, nấm, mộc nhĩ, nấm trắng.
Bước 3: Đun nóng một chút dầu ăn và cho cà chua thái hạt lựu vào đun kỹ, cho chút nước vào sau đó dùng thìa nghiền nhỏ thành sốt cà chua mịn.
Bước 4: Cho các loại nấm vào nồi sốt cà chua, nêm chút gia vị và đun trong vài phút.
Bước 5: Mẹ cho nước dùng gà vào đun sôi trong vài phút nữa.
Bước 5: Tiếp theo, mẹ hòa một thìa bột ngô hoặc bột sắn vào nước và từ từ cho vào nồi súp. Mẹ lưu ý vừa cho bột vừa ngoáy đều nồi để súp sẽ sánh lại dần dần.
Bước 6: Đập trứng ra bát, đánh đều. Cho trứng vào nồi súp và dùng thìa hoặc đũa đánh liên tục.
Bước 7: Thêm khoảng 2 thìa dầu vừng vào. Nêm nếm gia vị rồi cho một chút hành lá. Sau khi hoàn tất công đoạn chế biến, mẹ múc ra bát cho bé ăn dần.