Nguyên liệu:
2 con mực ống vừa thịt dày
100g thịt xay
Hành lá, mắm, muối, mì chính
6 chiếc tăm nhọnCách làm:
- Làm sạch mực: cắt đầu, bỏ mắt và ruột trong con mực. Rửa sạch bằng nước muối.
- Thịt xay cho vào bát ướp: 2 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê mì chính + hành lá thái nhỏ. Trộn đều ướp 5 phút.
- Nhồi thịt vào trong con mực, nhồi chặt tay. Sát miệng đầu mực dùng 3 chiếc tăm xiên để ghim lại. Tránh lúc hấp thịt bị đẩy ra ngoài vì con mực sẽ co lại.
- Cho vào nồi chõ để hấp cách thuỷ. Khi nước sôi thì lật mực để 2 mặt được chín đều. Sau đó để nhỏ lửa hấp 7-10 phút.
- Khi đã chín bỏ mực ra đĩa: gỡ tăm thái khoanh miếng vừa miệng ăn. Chấm với tương ớt hoặc tương cà chua rất ngon.