Nguyên liệu:
200g thịt nạc vai xay
1 quả cà chua
Hành lá, mắm, mì chính, nước lọc, mỡ (dầu)Cách làm:
- Viên thịt xay thành hình tròn bằng viên bánh trôi.
- Thái lát cà chua.
- Cho 1 thìa cà phê mỡ (dầu) vào chảo. Đảo tan cà chua. Nêm cho 4 thìa cà phê mắm + 1 thìa cà phê mì chính. Đặt nhẹ tay từng viên thịt vào chảo.
- Khi thịt săn lật đều mặt thịt để thịt đan chặt vào nhau không bị vỡ.
- Đổ vào chảo 1/2 bát nước lọc, đảo nhẹ rồi để lửa nhỏ rim đến khi nước cà chua sệt lại là được.
- Thái nhỏ hành lá rắc đều lên mặt thịt.