Món bánh mì cuộc xúc xích là món ăn ngon dễ làm dành cho bé và gia đình vào mỗi buổi sáng . Bạn hãy thử làm món bánh mì cuộn xúc xích nướng với sự trợ giúp đắc lực từ lò vi sóng.
Món bánh mì thơm nướng mềm với nhân xúc xích hấp dẫn bên trong sẽ là món ăn sáng, ăn chơi thú vị cho cả nhà trong mùa dịch này.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì: 500 gram
- Đường trắng: 5 thìa canh
- Muối : 1 thìa cà phê
- Men nở : 8 gram
- Sữa tươi không đường : 280ml
- Bơ lạt : 90 gram
- Trứng gà : 1 quả
Dụng cụ: Lò vi sóng (Mình dùng Helsio của Sharp)
Các bước làm bành mì cuộn xúc xích nướng
Bước 1
Cho vào tô lớn 500 gram bột mì số 11, 5 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối và 8 gram men nở và trộn đều lại với nhau. Cho vào 280ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng vào. Dùng cây vét trộn đều bột.
Bước 2
Cho bột ra bàn, cho 90gr bơ lạt từ từ vào trộn đều với bột. Nhồi đến khi bột mịn và kéo dãn thành màng mỏng được thì dừng.
Bước 3
Cho bột vào tô thủy tinh có phết bơ xung quanh. Bọc kín bột lại rồi cho vào Baking tray. Đặt baking tray ở ngăn dưới cùng. Chỉnh chế độ STEAM PROOF -> ENTER -> 40 độ C -> 40-50 min -> START.
Bước 4
Sau thời gian ủ, bột sẽ nở gấp đôi. Nhấn ngón trỏ xuống bột, bột để lại lỗ hổng thì bột nở tốt. Chia bột thành 24 miếng đều nhau. Để bột nghỉ 20 phút.
Bước 5
Vê miếng bột cho dài ra như dây thừng rồi mỗi miếng bột cuộn quanh một chiếc xúc xích. Để hở xúc xích ở hai đầu. Cho bánh vào Baking tray. Đặt baking tray vào lò. Chỉnh lò ở chế độ STEAM PROOF -> ENTER -> 40 độ C -> 35-40 min -> START.
Bước 6
Bánh sau khi ủ sẽ nở gấp đôi. Lấy bánh ra khỏi lò. Làm nóng lò. Chỉnh chế độ MANUAL COOK -> WATER OVEN 2 -> ENTER -> 2 TRAYS, PREHEAT-> ENTER -> 180 độ C -> START. Phết trứng lên bề mặt bánh mì, chỉnh nút lò 14-15 phút rồi đưa bánh vào nướng chín.
Bước 7
Bánh chín có màu vàng nâu thơm phức, phết thêm một lớp bơ mỏng ra ngoài để bánh có độ bóng trông càng ngon mắt. Bánh là món ăn ngon trong ngày nghỉ, khi đi picnic hoặc làm món ăn sáng hàng ngày cũng đều phù hợp.