Miếng trứng ngậy thơm, kết hợp với rong biển thanh mát và phô mai khiến cho bữa cơm trở nên thật ngon miệng. Cùng vào bếp chế biến ngay nhé!
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Món trứng cuộn rong biển là một sự kết hợp thật tuyệt vời giữa những nguyên liệu cơ bản
Hướng dẫn cách làm trứng cuộn rong biển theo kiểu Nhật Bản:
Nguyên liệu chính:
- Trứng: 3 quả
- Rong biển: 3 miếng
- Phô mai Mozzarella: 3 lát
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Nguyên liệu làm sốt mayonnaise cay:
- Mayonnaise Nhật Bản: 3 thìa canh
- Tương ớt Sriracha: 1 thìa canh
Thực hiện:
Cho mayonnaise Nhật Bản và tương ớt Sriracha vào bát trộn đều.
Tiếp đó cho hỗn hợp trên vào túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Đánh đều trứng, muối và hạt tiêu. Nêm nếm cho vừa ăn.
Rong biển cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Đun nóng một chút dầu ăn. Dùng giấy thấm để dàn dầu đều trên bề mặt chảo và thấm bớt dầu.
Cho trứng vào chiên chín trên lửa vừa.
Đặt rong biển và pho mát lên trên trứng.
Đợi rong biển hơi mềm rồi cuộn trứng lại.
Đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo, tráng tiếp lớp trứng tiếp theo và làm tương tự. Tiếp tục tráng trứng rồi cuộn trứng lại tương tự như trên. Chiên thêm một lúc cho trứng chín hoàn toàn rồi cho ra đĩa.
Cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.
Xếp trứng ra đĩa, cho hỗn hợp mayonnaise cay lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!