Trứng hấp có thể dùng như một món điểm tâm, nhưng nó cũng có thể trở thành món chính trong bữa cơm bình dị của nhiều gia đình.
Mặc dầu chỉ riêng món trứng cũng đầy đủ thành phần cung cấp cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể song bạn cũng có thể bổ sung thêm những loại nguyên liệu khác thịt bằm, măng tây, nấm, ngải cứu, đậu hũ non… để làm phong phú hơn cho bữa ăn của mình.
Cách làm:
- 4 bìa đậu non: cắt nhỏ, để ráo bớt nước, sau đó cho vào tô tán nhuyễn
- 3 quả trứng gà
- 50g tôm khô: ngâm nước và giã nhuyễn
- 1 muỗng canh nước luộc gà (có thể thay thế bằng nước lọc hoặc sữa tươi)
- 1 vài cọng hành xanh
- Gia vị: muối và hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng gà và đánh đều. Sau đó dùng một cái rây cho trứng chảy từ từ vào tô đậu non đã tán.
Bước 2: Tiếp tục cho nước luộc gà vào hỗn hợp trứng, đậu và đánh đều. Sau đó cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào khuấy nhẹ.
Bước 3: Dùng đĩa sành đậy kín bát trứng và đem hấp cách thuỷ khoảng 20 phút.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp dinh dưỡng cho bé rồi đấy!
Nguồn: sưu tầm.