Một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo ngọt tự nhiên của bơ và vị thơm ngon hấp dẫn của trứng, không chỉ vậy lớp thịt xông khói đậm vị được rắc lên trên cũng làm cho món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.
Để cảm nhận được vị ngon trọn vẹn của món ăn bạn nên ăn cùng với tương cà, tương ớt và 1 vài miếng sandwich nướng nhé!
Cách làm bơ nướng trứng bằng lò nướng và nồi chiên không dầu cực ngon
Bơ nướng trứng, phô mai mềm mịn, hòa quyện cùng vị béo của bơ và bùi bùi của trứng chắc chắn sẽ là món ăn đầy dinh dưỡng cho buổi sáng của bạn đấy. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món nướng đơn giản, thơm ngon này nhé!
guyên liệu làm bơ nướng trứng phô maiCho 02
Bơ
1 quả Trứng gà
2 quả Thịt hun khói
2 lát Phô mai
40 gram Bánh mì sandwich
2 lát Ngò rí
20 gram Muối
1/3 muỗng cà phê Tiêu xay
1/3 muỗng cà phê
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu/lò nướng, bếp, dao, chảo,...
Cách chọn bơ ngon:
- Cuống bơ: Nên chọn lõi cuống bơ có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín.
- Vỏ bơ: Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sần sùi.
- Cảm giác khi cầm bơ: Nếu cầm bơ nặng, chắc tay, nắn bơ thấy mềm thì đó là bơ chín ngon, lắc nghe kêu.
Mẹo chọn mua trứng ngon
- Chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, có lớp phấn mỏng bao quanh, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to,
- Không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt vì chúng thường là trứng cũ, đã để quá lâu.
- Kiểm tra trứng tươi hay không bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng, nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy trứng đã cũ.
Cách chế biến bơ nướng trứng phô mai
- 1
Sơ chế bơ
Bơ mua về các bạn rửa sạch, sau đó chẻ đôi, bỏ hạt.
- 2
Cho trứng vào bơ
Cho vào bơ 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, thoa đều gia vị khắp bề mặt bơ.
Bước tiếp theo đập 1 quả trứng cho vào giữa mỗi quả bơ.
- 3
Nướng bơ
Cắt nhỏ ngò rí, trộn chung với phần phô mai Emmental.
Đối với lò nướng
Để chuẩn bị nướng bơ trước tiên bạn cần làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó cho phần bơ trứng và thịt hun khói vào lò, nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút.
Sau khi đã đủ 10 phút, lấy phần thịt hun khói ra cắt nhỏ, cho tiếp 2 lát bánh mì sandwich vào lò và rắc phần phô ai, ngò rí lên trên bề mặt bơ trứng, nướng thêm khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.
Đối với nồi chiên không dầu
Các bạn cũng thực hiện các bước tương tụ như nướng bằng lò nướng, Nhưng cần phải ý phần nhiệt độ và thời gian nướng bơ.
Cho phần bơ trứng vào trong nồi chiên không dầu và nướng khoảng 10 – 15 phút ở 200 độ C.
Sau khoảng 10 phút, cho phô mai và ngò rí vào, nướng tiếp khoảng 2 - 3 phút với nhiệt độ 200 độ C, tùy vào sở thích phô mai cháy nhiều hay ít mà bạn có thể gia giảm thời gian nướng bơ.
- 4
Thành phẩm
Lấy bơ ra khỏi lò, cho ra dĩa, rắc thêm 1 ít thịt xông khói lên trên sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Bơ nướng trứng, phô mai mềm mịn, hòa quyện cùng vị béo của bơ và bùi bùi của trứng là món ăn sáng vô cùng tuyệt vời, cung cấp đầy đủ năng lượng lao động hiệu quả trong suốt một ngày dài. Bạn có thể ăn kèm món này với bánh mì sandwich nướng cùng tương cà hoặc tương ớt để cảm nhận trọn vẹn vị ngon.
Mẹo thực hiện thành công:
- Để có được món ăn thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của gia đình, bạn có thể chủ động gia giảm lượng gia vị cho vào bơ lúc bạn đâu.
- Tùy vào sở thích ăn phô mai cháy nhiều hay ít, bạn có thể gia giảm thời gian nướng.
- Để rút ngắn thời gian, bạn có thể nướng bánh mì sandwich dùng kèm, ở công đoạn cho phô mai vào lò.
Mẹo bảo quản:
- Bơ sau khi nướng nên ăn ngay, nếu ăn không hết, bạn để vẹm vào hộp, đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra nướng sơ lại là có thể dùng ngay.
- Thời gian bảo quản:1 - 2 ngày, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nên sử dụng trong ngày.