Canh cải ngọt nấu tôm
Canh cải ngọt nấu tôm là món ăn vừa thanh mát vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp nấu luôn cho bé hôm nay.
Chuẩn bị:
- 300g tôm tươi
- 300g cải ngọt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành tím
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Rau cải nhặt bỏ lá vàng, lá úa. Sau đó, đem rửa sạch, cắt ngắn tầm khoảng 3 – 5cm.
- Gừng gọt vỏ, sửa sạch, thái sợi.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn cùng chút bột canh và hạt nêm.
- Phi thơm hành tím với 2 thìa dầu ăn rồi cho tôm đã ướp đã giã nhuyễn vào xào cùng. Thêm 1 lượng nước vừa đủ vào nồi canh, nấu sôi lên.
- Khi nước đã sôi, thả rau cải vào cùng, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp sau khoảng 2 phút.
- Múc canh ra bát, cho bé ăn cùng với cơm.