Đậu hũ nhồi tôm sốt xì hào
Đậu hũ nhồi tôm sốt xì hào chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng đưa cơm cho bé 2 tuổi, vị béo ngậy của đậu hũ hòa quyện với vị ngọt thơm của tôm, kích thích vị giác lắm.
Đậu hũ nhồi tôm sốt xì hào
Chuẩn bị:
- 1 hộp đậu hũ chiên sẵn
- 200g tôm tươi
- Ngò rí
- Hành, tỏi băm
- Dầu hào
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, ướp tôm với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường. Dùng thìa trộn đều tay lên, sau đó xay nhuyễn.
- Đậu hũ xắt miếng rồi nhét nhân tôm lên cho đều. Hấp sơ đậu hũ để cho tôm chín.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn. Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh vào chảo, nấu sôi, thêm đường và chút hạt nêm vào sao cho vừa miệng ăn.
- Cho đậu hũ vào chảo sốt, trở đều cả 2 mặt để đậu hũ thấm đều gia vị.
- Trước khi tắt bếp, bạn cho ngò rí vào, rắc thêm ít dầu mè cho thêm.