Cà ri thịt sườn là món ăn vừa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vừa có màu sắc bắt mắt khiến trẻ hứng thú hơn nhiều.
Cà ri thịt sườn
Chuẩn bị:
- 100g sườn heo
- 20g cà rốt
- 30g khoai tây
- ½ gói bột cà ri
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Sườn sau khi mua về rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp sườn với các gia vị theo tỷ lệ phù hợp trong vòng 10 phút để sườn ngấm đề gia vị.
- Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
- Tiếp đến, cho sườn heo vào nồi nước lớn cùng với khoảng 300ml nước, hầm chín trong khoảng 15 phút rồi cho khoai tây và cà rốt vào.
- Khi sườn và các loại củ đã chín, mẹ đổ thêm ít sữa tươi vào để bộ cà ri được sánh mịn và thơm hơn.
- Cuối cùng, mẹ cho thêm bột cà ri đã phi thơm cùng hành lá và tỏi vào để tăng thêm mùi vị và độ hấp dẫn cho món ăn