MẦM NON VIỆT HƯNG - NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC! Với ba giá trị cốt lõi: "YÊU THƯƠNG-AN TOÀN-TÔN TRỌNG"!
Thứ tư, 24/11/2021, 10:18
Lượt đọc: 31

Truyện ngắn thiếu nhi hay về bó củi

Truyện ngắn thiếu nhi hay về bó củi

câu chuyện bó củi

Truyện ngắn thiếu nhi hay này có phần giống so với câu chuyện bó đũa ở Việt Nam. Tuy nhiên, bối cảnh nội dung lại hoàn toàn khác nhau.

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có ba người hàng xóm. Mỗi người trong số họ đều có một mẫu ruộng. Thế nhưng, năm ấy mùa màng lại thất bát do sâu bệnh.

Một ngày nọ, cả ba quyết định sẽ đưa ra ý tưởng để cứu vớt vụ mùa. Người đầu tiên thì sử dụng bù nhìn, trong khi người thứ hai lại dùng thuốc trừ sâu và người thứ ba lại dựng một hàng rào trên ruộng. Kết cuộc là mọi nỗ lực của họ đều vô ích.

Một hôm, trưởng làng đến thăm cả ba người. Ông đưa cho họ một que củi và yêu cầu họ bẻ gãy nó. Cả ba đều thực hiện dễ dàng. Sau đó, trưởng làng lại đưa cho họ một bó củi và một lần nữa cũng yêu cầu họ thực hiện tương tự. Tuy nhiên, lúc này chẳng ai trong ba người họ làm được cả.

Trường làng đã giải thích rằng bất kể vấn đề gì, cùng nhau hợp lực lại đều có thể giải quyết được. Không ai làm việc tốt hơn khi một mình. Khi đã hiểu ra vấn đề, cả ba đã cùng tập hợp mọi nguồn lực mình có và đã thành công trong việc loại bỏ sâu bệnh.

Bài học rút ra

Truyện ngắn thiếu nhi hay về bỏ củi dạy bé đoàn kết chính là sức mạnh vô địch.

Tin cùng chuyên mục

152