Rau xanh cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sự phát triển của các bé. Nếu bạn đang đau đầu vì các con không chịu ăn rau, hãy biến việc ăn các loại rau củ thành niềm vui với món SALAD CHIP CHIP thơm ngon, ngon mắt và cả ngon miệng nữa. Bảo đảm con bạn, và cả nhà sẽ thích mê.
Nguyên liệu làm món Salad chip chip cho bé
- Khoai lang : 100g
- Khoai tây : 100g
- Khoai môn : 50g
- Sa kê : 50g
- Xà lách caron : 50g
- Đậu hũ mềm : 1 miếng
- Bơ đậu phộng
- Sữa tươi không đường
- Bắp cải tím
- Dầu mè, muối, dầu ăn
Các bước làm món Salad chip chip cho bé
1.Sơ chế nguyên liệu:
- Khoai lang, khoai tây, khoai môn, sa kê, bào mỏng, ngâm trong nước, vớt ra để ráo.
- Xà lách caron, bắp cải tím rửa sạch, cắt sợi. Đậu hũ chần qua nước sôi, để tủ lạnh, sau đó cắt miếng chữ nhật dày 3 li.
2. Thực hiện:
- Trộn đều hỗn hợp xốt gồm: 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu, 1M bơ đậu phộng, 4M sữa tươi không đường, 1m nước tương "Phú Sĩ", ít muối và 1/2m dầu mè.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho các loại rau củ vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
- Xếp ra dĩa xà lách, bắp cải tím, rau củ chiên, đậu hũ, rưới xốt lên trên.
Mách nhỏ
Bào các loại rau củ cắt mỏng để chiên được giòn hơn.
Cho đậu hũ vào tủ lạnh để miếng đậu được chắc và mát, ngon hơn khi ăn.