Món: Đậu, thịt sốt cà chua
1. Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính: thịt lợn vai, đậu phụ, cà chua.
Gia vị: dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột canh, hành lá.
2. Sơ chế món ăn.
+ Lựa chọn nguyên liệu:
Thịt lợn chọn thịt có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc, dẻo dính có đàn hồi.
Đậu phụ chọn những bìa đậu còn nóng ấm, béo và mềm
Cà chua chọn quả tươi ngon không dập nát.
+ Sơ chế:
Thịt lợn rửa sạch thái miếng xay nhỏ.
Đậu phụ rửa sạch thái hạt lựu.
Hành lá nhật dễ rửa sạch thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch thái xay nhỏ.
3. Cách chế biến.
Cho dầu vào chảo đun sôi sau đó cho thịt vào đảo xoăn nêm gia vị sau đó thì cho cà chua đã xay vào đun sôi rồi cho đậu phụ vào om cho đến khi chín mềm thì cho hành lá thái nhỏ vào sau đó bắc ra.
4. Yêu cầu thành phẩm.
Món ăn có màu đặc trưng, thịt béo ngậy, mềm.