Món: Thịt bò, thịt lợn sốt vang
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu chính: thịt bò, thịt lợn, cà chua.
Gia vị: dầu ăn,mắm, hạt nêm, bột canh, gia vị sốt vang.
2.Sơ chế món ăn.
+ Lựa chọn nguyên liệu:
Thịt lợn chọn thịt có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc, dẻo dính có đàn hồi.
Thịt bò có màu đỏ tươi thớ thịt nhỏ mịn thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt.
Cà chua chọn quả tươi ngon không dập nát.
+ Sơ chế:
Thịt bò rửa sạch thái miếng xay nhỏ.
Thịt lợn rửa sạch thái miếng xay nhỏ.
Cà chua rửa sạch thái miếng xay nhỏ.
3. Cách Chế biến:
Cho dầu vào chảo đổ thịt lợn, thịt bò vào đảo đều cho gia vị sốt vang vào đảo đều cho ngấm rồi đổ cà chua đã xay nhỏ vào đảo tầm 5p , rồi nêm gia vị vừa ăn, om đến khi thịt chín mềm thì bắc ra.
4. Thành phẩm.
Món ăn mùi thơm đặc trưng, thịt chín mềm, béo ngậy.