Món: Thịt gà, thịt lợn om nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt
1. Nguyên liệu.
Nguyên liệu chính: thịt gà công nghiệp,thịt lợn nạc vai, cà rốt, nấm hương,mọc nhĩ.
Gia vi: dầu ăn, mắm, bột canh,hạt nêm.
2.Sơ chế món ăn.
+ Lựa chọn nguyên liệu:
Thịt gà công nghiệp chọn những con gà có bề mặt khô mịn,thịt có màu vàng nhạt rắn chắc có độ đàn hồi cao. Ân ngón tay vào không đẻ lại vết lõm khi nhấc tay ra.
Thịt lợn có màu hồng tươi,khối thịt rắn chắc , dẻo dính có độ đàn hồi cao.
Cà rốt chọn những củ tươi không thối nát và không có vết.
+ Sơ chế:
Thịt gà công nghiệp đem rửa sạch lọc bỏ xương,thái mỏng rồi xay nhỏ.
Thịt lợn rửa sạch thái mỏng xay nhỏ.
Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm rồi rửa sạch vớt ra cho ráo rồi xay nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho chín rồi cắt tai, rửa sạch xay nhỏ.
Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch xay nhỏ.
3. Cách chế biến.
Cho dầu ăn vào nồi đun sôi rồi cho thịt lợn, thịt gà đã xay nhỏ vào đảo đều đến khi săn lại thì cho nấm hương, mọc nhĩ vào đảo cùng rồi nêm chút mắm. được 15p cho nước sâm sấp mặt thịt rồi om thêm 10p nữa cho cà rốt đã xay nhỏ vào nêm gia vị vừa ăn, om chín với lửa nhỏ rồi bắc ra.
4. Thành phẩm.
Thịt gà thịt lợn chín mềm, béo dễ ăn.