4 MÓN CANH RAU NGÓT CHO BÉ ĂN DẶM TỪ 12 THÁNG TUỔI
Rau ngót là loại rau giàu dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Mẹ nên thường xuyên cho bé ăn các món ăn từ rau ngót. Dưới đây là gợi ý 4 món canh rau ngót cho bé ăn dặm từ 12 tháng tuổi, mẹ có thể nấu cho con ăn.
Rau ngót rất giàu dinh dưỡng
Theo Đông y, lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát có công dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc… rất tốt cho sức khỏe. Rau ngót là loại rau giàu dinh dưỡng được nhiều mẹ chọn lựa chọn để chế biến cho con ăn thường xuyên. Theo kết quả nghiên cứu khoa học, trong 100g rau ngót có chứa tới 503mg kali, 15.7mg sắt, 13.5mg mangan, 0.45mg đồng, 85mg vitamin C, 0.033mg B1, 0.88mg B2, 0.08g chất béo, 9g đường,…
Mẹ có thể tham khảo thêm 5 tác dụng tuyệt với của rau ngót với trẻ nhỏ.
4 món canh rau ngót cho bé ăn dặm từ 12 tháng
1. Canh rau ngót nấu tôm
Nguyên liệu
Mướp hương: 1 quả
Rau ngót: 1 mớ
Tôm: 100g
Gia vị tiêu, hành, nước mắm, hạt nêm
Cách làm
Rau ngót rửa sạch vò sơ.
Mướp hương rửa sạch cắt khúc.
Tôm rửa sạch, ướp gia vị.
Láng dầu, phi thơm hành khô, rồi cho tôm vào xào sơ qua, rồi đổ nước vào nồi.
Khi nước sôi thì mẹ cho rau và mướp vào, đun sôi bồng lên khoảng 3 phút là xong.
2. Canh cua rau ngót
Nguyên liệu
Cua đồng xay: 200g
Rau ngót: 1 mớ
1 ít nước mắm
1 ít bột nêm
Cách Làm
Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vò sơ.
Cua xay cho nước lượng vừa ăn, khuấy đều cho cua tan ra, chờ bã lắng thì lọc lấy nước. cho nước vào nồi đun sôi.
Khi nước cua sôi, mẹ cho rau ngót vào và nêm thêm gia vị, đun sôi lên là xong. Thế là mẹ đã có một món canh ngon bổ dưỡng thêm vào thực đơn ăn dặm của bé.
3. Canh thịt băm rau ngót
Nguyên liệu
Rau ngót: 1 mớ
Thịt băm: 100g
Hành khô: 3 nhánh
Cách làm
Thịt băm ướp muối và hành.
Láng dầu, cho hành vào phi thơm, rồi cho rau ngót vào xào. Khi rau chín tái thì đổ nước vào.
Nước sôi, mẹ cho thịt băm pha với một chút nước quấy đều vào nồi canh. Đun sôi khi đến khi thịt chín là mẹ đã có một bát canh rau ngót cho bé ăn một cách ngon lành.
4. Canh rau ngót trứng
Nguyên liệu
Rau ngót: 1 bó
Trứng gà: 1-2 quả
Hành khô: 1-2 củ
Gia vị: mắm muối
Dầu ăn
Cách làm
Rau ngọt tuốt lá, rửa sạch và vò sơ.
Hành khô bóc vỏ, thái lát nhỏ.
Láng dầu ăn vào nồi, cho hành vào phi thơm, thì cho rau ngót vào xào, nêm thêm gia vị vừa vặn. Khi rau ngấm gia vị thì đổ nước vào đun sôi.
Khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, rồi đập trứng vào và khuấy thật nhanh tay để trứng tan đều, đun thêm chút cho trứng chín là là được. Đây là món canh rau ngót cho bé ăn dặm vừa bổ dưỡng, vừa đơn giản dễ làm!