Tổng hợp 6 món súp tôm giàu dinh dưỡng, cho bé ăn ngon miệng
Món súp tôm cho bé được nấu từ thịt tôm tươi kết hợp với nhiều loại rau củ mang lại vị ngọt tự nhiên của tôm, vị thơm ngon của rau củ, với màu sắc bắt mắt, kích thích thị giác và tạo cảm giác ngon miệng, hấp dẫn, dễ ăn và dễ tiêu hóa, giúp bé thích ăn rau củ hơn. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng và chất xơ cho bé tăng cân hiệu quả.
1. Cách nấu súp tôm khoai tây, bông cải xanh
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 50g
- Khoai tây 100g
- Bông cải xanh 50g
- Dầu ăn dặm cho bé
- Gia vị vừa đủ dùng
Nguồn: phunuvietnam.vn
Cách nấu súp cho bé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Bông cải xanh rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo cắt hạt lựu.
- Tôm bỏ phần đầu, bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch và băm nhuyễn. Đầu tôm đem nấu lấy nước dùng tôm.
Bước 2: Tiến hành nấu súp
- Cho khoai tây vào nồi nấu cùng 200ml nước dùng tôm, đun khoảng 15 phút để khoai chín nhừ. Sau đó dùng máy xay, xay khoai tây nhuyễn mịn.
- Đổ thịt tôm vào nồi khoai tây quấy đều để thịt tôm không bị vón cục, đun sôi lăn tăn với lửa nhỏ đến khi tôm chín, tiếp tục cho bông cải xanh vào nấu thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín mềm đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cuối cùng cho 5-10ml dầu ăn của bé vào.
Bí quyết giúp bạn nấu súp lươn đậm đà hương vị, cả nhà thích mê
Súp lươn là món ăn ngon miệng và cực kỳ bổ dưỡng cho gia đình và cho bé. Để nấu được món súp lươn ngon trước tiên bạn cần chọn nguyên[...]...
2. Súp tôm hạt sen
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 100g
- Hạt sen 100g
- Nấm đông cô 50g
- Trứng gà 1 quả
- Bột năng 15g
- Dầu ăn, gia vị dành cho bé
Nguồn: massageishealthy.com
Cách nấu súp tôm cho bé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dùng tăm chọc bỏ tim sen, đem rửa sạch hạt sen.
- Bóc lấy nõn tôm, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, đem rửa sạch lại. Cho tôm vào cối giã nhuyễn hoặc băm nhỏ. Ướp tôm với hành tím băm và chút nước mắm.
- Ngâm nấm đông cô cho nở, cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch nấm. Bạn có thể cắt hạt lựu hoặc cắt sợi nhuyễn.
- Bột năng pha với chút nước khuấy cho tan.
Bước 2: Tiến hành nấu súp
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho hạt sen vào nấu đến khi chín mềm. Cho hạt sen vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
- Phi thơm hành với dầu ăn, rồi đổ thịt tôm vào xào săn lại. Thịt tôm xào xong cho vào nồi hạt sen xay nhuyễn, quấy đều, kế đó cho nấm vào nấu cùng khoảng 15 phút thì nấm chín nhừ.
- Tiếp theo, đổ từ từ bột năng vào nồi súp khuấy cho súp đặc và sánh lại, đun sôi khoảng 2 phút thì cho lòng trắng trứng đánh tan vào, nêm gia vị rồi tắt bếp.
3. Súp tôm bí đỏ
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 300g
- Bí đỏ 300g
- Kem tươi whipping 100ml
- Sữa tươi không đường 50ml
- Hành tây 50g
- Bơ lạt 1 thìa
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
Nguồn: vnexpress.vn
Cách nấu súp cho bé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bóc lấy nõn tôm, rút bỏ chỉ lưng. Đun sôi 400ml nước rồi cho đầu tôm vào nấu khoảng 20 phút lấy nước dùng.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ và mỏng nấu cho nhanh nhừ.
- Hành tây cắt hạt lựu.
Bước 2: Tiến hành nấu súp
- Nấu nước dùng xong vớt bỏ đầu tôm, tiếp tục cho tôm vào luộc chín, rồi vớt ra bằm nhỏ.
- Cho thìa bơ vào chảo đun tan chảy, cho tiếp hành tây vào phi thơm, rồi đổ bí đỏ vào sơ. Tiếp theo đổ nước dùng tôm vào ninh nhừ bí đỏ, khoảng 15 phút bí mềm cho kem tươi và sữa tươi không đường vào đun sôi.
- Dùng máy xay cầm tay hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp (có thể cho tôm vào xay cùng nếu bé chưa ăn thô được). Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi lại, cho thịt tôm bằm nhỏ vào chờ sôi khoảng 3 phút thì nhắc xuống. Đối với bé trên 1 tuổi mẹ nêm thêm ít nước mắm và hạt nêm cho vừa miệng bé.
Súp gà ngô non, món ăn dặm tuyệt vời dành cho bé
Ngày nào cũng ăn những món ăn quen thuộc khiến bé có cảm giác ăn không ngon miệng, mẹ có thể thay đổi cho bé món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng,[...]...
4. Cách nấu súp tôm rau củ
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 200g
- Bắp mỹ 100g
- Cà rốt 100g
- Đậu Hà Lan 100g
- Nước dùng gà 500ml
- Trứng gà 1 quả
- Bột năng 20g
- Gia vị: muối, hạt nêm
Nguồn: dienmayxanh.com
Cách nấu súp tôm cho bé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ lưng đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi cắt nhỏ. Bắp mỹ bào mỏng, đậu Hà Lan rửa sạch để ráo.
- Hòa tan bột năng với 50ml nước
Bước 2: Tiến hành nấu súp
- Đun sôi nước dùng gà, cho bắp, cà rốt và đậu Hà Lan vào nấu khoảng 15 phút. Khi rau củ chín mềm cho tôm vào nấu cùng, nêm nếm hạt nêm và ít muối.
- Đổ hỗn hợp bột năng vào nồi súp đang sôi, khuấy đều đến khi súp sệt lại. Đập trứng gà ra chén đánh tan tiếp tục cho vào nồi súp khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ để tạo thành vân đẹp mắt. Đun sôi thêm 2 phút thì tắt bếp.
5. Súp tôm nấm hương
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 100g
- Nấm hương 3 tai
- Trứng gà 1 quả
- Xương ức gà 2 bộ
- Bột năng 20g
- Hành tím
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm
Nguồn: monngon365.net
Cách nấu súp cho bé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ức gà chần sơ qua nước sôi, cho lượng nước vừa đủ dùng vào ninh khoảng 1 giờ để lấy nước ngọt.
- Chọn mua tôm tươi hoặc tôm còn sống, bóc lấy nõn tôm, rút chỉ đen rồi rửa sạch. Tôm luộc chín, vớt ra xé sợi.
- Ngâm nấm hương đến khi nở mềm, cắt bỏ chân nấm, rửa thật sạch và thái sợi mỏng.
- Khuấy tan bột năng với nước lọc. Tách lấy lòng trắng trứng gà cho vào chén đánh tan.
Bước 2: Tiến hành nấu súp
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành băm nhỏ với ít dầu ăn, tiếp đó cho nấm hương vào xào qua cho thơm. Đổ nước dùng gà vào đun sôi lên, nêm thêm chút bột nêm.
- Tiếp theo cho tôm vào chờ sôi lại, đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào khuấy đều, thấy súp có độ đặc vừa ý thì dừng, tiếp tục cho lòng trắng trứng gà vào khuấy nhẹ tay. Súp chín, múc ra bát để nguội bớt rồi cho bé ăn.
6. Cách nấu súp tôm măng tây, cà rốt
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 100g
- Măng tây 50g
- Cà rốt 1/2 củ
- Trứng gà 1 trứng
- Bột năng 20g
- Nước dùng gà 200ml
- Dầu mè, gia vị, hành củ
Nguồn: youtube.com
Cách nấu súp tôm cho bé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa với nước muối loãng đem hấp chín và xé thành sợi, ướp với hành tím băm nhỏ và ít bột nêm.
- Măng tây chọn phần non cắt nhỏ, cà rốt cắt hạt lựu.
- Bột năng cho vào chén hòa tan với 50ml nước lọc.
- Đập trứng gà vào chén đánh tan cả lòng đỏ và lòng trắng.
Bước 2: Tiến hành nấu súp
- Cho nước dùng gà lên bếp đun sôi, cho cà rốt và măng tây vào nấu mềm, tiếp theo cho tôm vào nấu cùng. Súp sôi lại đổ hỗn hợp bột năng vào tạo độ sánh vừa phải, nêm thêm tí muối và hạt nêm.
- Sau cùng, lược trứng gà qua rây cho vào nồi súp đang sôi và khuấy đều tay. Tắt bếp, múc súp ra chén, rắc thêm ngò rí cắt nhuyễn và cho ít dầu mè vào trộn đều cho bé thưởng thức.
Còn chờ gì nữa mà bạn không chọn ngay một công thức cách nấu súp tôm, khiến bé mê mẩn với bát súp nóng hổi, thơm nồng và đậm vị.