Các món ăn cho bé mỗi ngày mẹ đều bổ sung canxi bằng các loại thực phẩm đa dạng. Canxi góp phần tăng trưởng chiều cao cho trẻ. Vì vậy, mẹ hãy trổ tài biến hóa linh hoạt các món ăn để bé cao lớn hơn.
Sự kiện:
Món ngon mỗi ngày
Canh thịt bò rau củ
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200g
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Giá đỗ: 20g
- Cần tây: 10g
- Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm.
Thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với ít hạt nêm và dầu ăn, để thấm.
- Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho cà rốt và khoai tây vào nồi luộc chín với chút muối.
- Tiếp tục cho giá, cần tây và thịt vào nấu chín khi nước sôi với cà rốt, khoai tây đã chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, trang trí ít hành ngò. Dùng kèm cơm trắng.
Miến xào cua
Nguyên liệu:
- Thịt cua: 200g
- Miến: 250
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt sừng: 1 củ
- Hành lá, 1 của hành tây, dầu ăn, hạt nêm, muối, nước tương.
Thực hiện:
- Thịt cua trụng sơ lại nước sôi cho sạch, chắt ráo nước. Ướp thịt với 1 ít hạt nêm và dầu ăn, để thấm. Cà rốt, hành tây và ớt sừng rửa sạch, xắt sợi. Hành lá rửa sạch băm nhuyễn.
- Ngâm miến trong nước ấm trong khoảng 5 phút, sau đó đem xả lai với nước lạnh. Cho ít dầu ăn vào miến trộn đều để miến không bị dính lại thành khối. Cắt đoạn ngắn vừa ăn.
- Làm nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm, sau đó cho cua vào xào nhah tay trên lửa lớn. Tiếp tục cho cà rốt và hành tây vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy cà rốt và hành tây chín thì tắt bếp, cho miến vào và trộn nhanh tay, rồi cho hành lá băm nhuyễn vào.
- Dọn miến cua ra đĩa, sắp thịt cua lên trên trang trí. Dùng kèm cơm trắng.
Cháo hến
Nguyên liệu:
- Thịt hến: 200g
- Gạo tẻ: 400g
- Gạo nếp: 1 nhúm
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 1 ít
Thực hiện:
- Thịt hến rửa sạch lại bằng nước luộc hến, để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho thịt hến vào xào thơm với chút nước mắm và hành tím, hành lá băm nhuyễn, tắt bếp, để riêng.
- Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nấu nhừ với chút muối khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt hến đã xào thơm vào nồi nấu nhừ với chút muối khoảng 15 phút.
- Sau đó cho thịt hến đã xào thơm vào nấu sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
- Múc cháo ra tô, dùng ấm.