Những ngày cả gia đình ở nhà phòng dịch, gian bếp của mẹ trở thành nơi bé có thể học được khối điều hay ho.
Không hoang mang hay lo sợ trước dịch bệnh, đây là dịp để cả gia đình cùng nhận ra giá trị của những ngày “ở yên một chỗ”. Mọi người trong gia đình có cơ hội tập thói quen ăn uống lành mạnh, lối sống lành mạnh, tăng cường sức đề kháng để an toàn đi qua mùa dịch.
Mẹ hãy thử ngay những công thức chế biến các món nhanh gọn với nguồn nguyên liệu sạch, tiết kiệm thời gian cho mẹ vào bếp mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, ngon, lành, lạ vị. Bé cũng có thể giúp mẹ trong khâu sơ chế nguyên liệu đơn giản, vừa được trải nghiệm vào bếp cùng mẹ, vừa háo hức đợi thưởng thức thành quả đạt được.
BẮP GIÒ HẦM NẤM ĐÔNG CÔ
Nguyên liệu:
– 600gr bắp giò
– Nấm đông cô
– Táo đỏ
– Mía
– Nước dừa
– Hành lá
– Cà rốt
– Sả cây
– Gia vị: nước màu điều, đường, ớt khô.
Hướng dẫn chế biến:
Bước 1: Rửa sạch sả, tỏi và băm nhỏ. Cho sả và tỏi đã băm vào chảo nóng, phi đều cho đến khi vàng, dậy mùi thơm.
Bước 2: Ướp giò heo với muối, tiêu, bột ngọt, màu điều, sả tỏi đã phi và trộn đều (khoảng 45 phút)
Bước 3: Chiên sơ bắp giò đã ướp đến khi có màu vàng đều
Bước 4: Xếp mía đã cắt khúc vào đáy nồi, đổ nước dừa, cho bắp giò đã chiên vào nồi. Đun sôi trong 1 giờ. Cho thêm nấm đông cô, táo đỏ, cà rốt và ớt khô vào. Tiếp tục hầm trong 15 phút
Nạc nọng nướng mật ong
Nguyên liệu:
– Nạc nọng: 600gr
– Mật ong: 50gr
– Giấm táo: 1 muỗng canh
– Tỏi và hành lá
– Gia vị
– Dầu ăn
Hướng dẫn chế biến:
Bước 1: Đánh chung mật ong, dầu, giấm và một ít ớt để làm nước sốt
Bước 2: Ướp thịt với một chút muối, tiêu cùng nước sốt đã pha chế (khoảng 1 giờ)
Bước 3: Nướng thịt trong 30 phút để thịt vừa chín tới và giữ được thịt mọng nước
Xúc xích phô mai mì giòn
Nguyên liệu:
– Xúc xích phô mai G: 500gr
– Mì gói: 500gr
– Bột làm bánh: 200gr
– Trứng gà: 02 quả
– Đường & muối: 25gr
– Sốt ăn kèm (sốt cà chua, sốt mayonnaise)
Hướng dẫn chế biến:
Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị (bột làm bánh, trứng, đường và muối) vào tô. Thêm nước và trộn đều với nhau
Bước 2: Xiên que tre vào xúc xích đã chuẩn bị. Phủ kín xúc xích bằng hỗn hợp bột đã trộn
Bước 3: Đặt mì gói vào túi zip và đập vụn. Phủ kín mì vụn lên bề mặt xúc xích đã nhúng bột
Bước 4: Chuẩn bị dầu nóng, nhúng xúc xích phô mai ngập dầu và chiên vàng
Xúc xích trứng muối biến tấu cùng đế bánh pizza
Nguyên liệu:
– 500g xúc xích trứng muối
– Lòng trắng trứng
– Đế bánh pizza
– Sốt ăn kèm (sốt cà chua, sốt mayonnaise)
Hướng dẫn chế biến:
Bước 1: Dùng dao chuyên cắt pizza, cắt đế bánh thành các sợi đều nhau. Xiên que tre vào xúc xích đã chuẩn bị
Bước 2: Cuốn sợi bột quanh xiên xúc xích. Đặt xiên xúc xích lên khay. Phết trứng lên bề mặt xiên xúc xích.
Bước 3: Cho khay đựng các xiên xúc xích vào lò nướng. Đặt nhiệt độ ở 375oF, nướng trong 14 phút.