CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT TRỨNG ỐP LA
Cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon, dễ thực hiện là một công thức mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang thắc mắc, mời tham khảo gợi ý sau.
Thịt bò và trứng ốp la là một sự kết hợp quen thuộc và là món ăn ưa thích của biết bao người. Chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản là thịt bò và trứng nhưng lại có rất nhiều cách khác nhau để chế biến chúng.
Bài viết này Thế Giới Bò Sạch sẽ chia sẻ một trong những cách chế biến đó: cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon, dễ thực hiện, mời bạn cùng theo dõi.
Những lưu ý về cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon, dễ thực hiện
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, thịt bò và trứng là món ăn quen thuộc, tương tự với món bò bít tết nên không quá khó để chế biến. Tuy nhiên để món ăn được thơm ngon, đậm vị như ở nhà hàng, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau.
+ Lựa chọn thịt: thịt bò bít tết không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất. Mỗi miếng thịt phù hợp với những món ăn khác nhau.
+ Với món bò bít tết, nên chọn miếng thịt có đường vân mỡ bên trong. Khi nấu, mỡ bò sẽ tan chảy giúp miếng thịt ngậy và không bị khô.
+ Phải rã đông thịt trước khi nấu để miếng thịt không bị mủn và thấm đều gia vị hơn.
Cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon, dễ thực hiện
Món bò bít tết trứng ốp la là một trong những món ngon và dễ chế biến từ thịt bò, tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được hương vị hấp dẫn của món ăn.
Nguyên liệu chế biến thịt bò bít tết
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn hấp dẫn này gồm có:
- 4 - 5 lạng thịt bò thăn
- 4 quả trứng gà
- 2 củ khoai tây
- Cà chua, xà lách, dưa chuột
- Gia vị: giấm, muối, tiêu, dầu ăn, đường
Cách thực hiện món bò bít tết trứng ốp la ngon và dễ thực hiện
Hiện nay món bò bít tết đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, thế nên bạn đừng bỏ qua công thức này nhé:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Rửa sạch miếng thịt bò, dùng giấy thấm cho thịt bò ráo nước. Cắt thành từng miếng dày từ 1 - 1,5 cm.
Dùng búa nhôm chuyên dụng đập cho miếng thịt mềm ra, lưu ý không đập quá mạnh tránh làm mất độ ngọt của thịt.
Ướp thịt với ½ thìa muối và 1 thìa tiêu xay, bước này giúp món ăn thêm đậm đà hương vị.
Bước 2: Sơ chế các món ăn kèm
Gọt vỏ khoai tây, thái từng miếng dày khoảng 0,5cm-1cm. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch, giúp khoai không bị đen và làm sạch được nhựa khoai.
Cho khoai tây vào chảo chiên ngập dầu. Cà chua, xà lách và dưa chuột rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Chế biến thịt bò
Bắt chảo gang lên bếp, cho từ 2 đến 3 thìa dầu ăn rồi đun nóng. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên. Nên lưu ý để lửa lớn, trở miếng thịt để bò chín đều cả 2 mặt.
Khi thịt đã chín đều, đẩy miếng thịt qua một bên rồi đập trứng vào chảo. Đợi đến khi trứng chín thì nhấc xuống.
Cuối cùng là trưng bày các món ăn kèm cùng với món bò bít tết trứng ốp la rồi cùng thưởng thức thôi.