Kem socola
Kem socola luôn là lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt vào những ngày hè oi nóng. Cách làm kem socola cũng khá đơn giản. Chỉ bằng vài nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm những ly kem socola mát lạnh, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
1. Nguyên liệu làm kem socola
- Một muỗng cà phê vanilla
- Đường: 100g
- Bột cacao nguyên chất: 150g
- Socola: 100g
- Kem tươi: 400ml
- Sữa đặc: 250ml
Nguyên liệu làm kem socola
2. Cách làm kem socola
Bước 1: Cho bột ca cao vào một chiếc bát, thêm khoảng 50ml nước sôi vào khuấy đều cho tan.
Bước 2: Cho socola vào một chiếc tô cùng một ít nước rồi đun trên lửa nhỏ. Khi socola đã hòa tan thì tắt bếp.
Bước 3: Cho kem tươi vào một chiếc tô, đánh kem cho đến khi kem bông mềm, hơi đặc.
Bước 4: Cho bột ca cao đã hòa tan, socola đã nung chảy (đã nguội), sữa đặc và kem tươi, đường, vanilla trộn vào nhau, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp thật mềm, mịn.
Bước 5:Cho hỗn hợp kem vào một chiếc hộp hoặc khay, khuôn và dàn mặt kem mịn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt lớp kem lại. Sau đó, kem cho vào ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể dùng được.
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem socola
Để làm kem socola thơm ngon, chất lượng, bạn nên chọn loại socola nguyên chất, không nên mua những loại socola được tẩm hương liệu khác.
Với bột ca cao, bạn cũng nên chọn những loại bột nguyên chất đã được xay thật mịn.
Khi thưởng thức kem socola, bạn có thể cho thêm các loại trái cây hay các hương liệu khác đều được.
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Cách làm kem socola trên đây khá đơn giản, dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công!