CÁCH LÀM MÓN HOA THIÊN LÝ XÀO THỊT BÒ NGON KHÓ CƯỠNG
Thịt bò là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, nó cung cấp nhiều protein và nhiều năng lượng gấp đôi các loại thịt khác. Nó thường chế biến với hoa thiên lý. Theo đông y, hoa thiên lý có tính bình, hơi giòn và khá ngọt. Sự kết hợp giữa 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này tạo nên món hoa thiên lý xào thịt bò, là món tủ của rất nhiều gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước để làm món hoa thiên lý xào thịt bò đơn giản. Nhưng trước khi vào phần chế biến cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu của món ăn gồm có:
+ 300g thịt bò mềm
+ 300g hoa thiên lý
+ 4 muỗng canh dầu ăn
+ 2 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng cafe hạt nêm Knorr
+ 1 muỗng canh đường nâu
+ ½ thìa cafe dầu mè
+ Hành lá
+ Hành tây
+ Tiêu và tỏi
Cách làm món hoa thiên lý xào thịt bò ngon
Những nguyên liệu để làm món ăn hoa thiên lý xào thịt bò vô cùng đơn giản và dễ tìm đúng không nào. Bây giờ mời bạn cùng Thế Giới Bò Sạch chế biến món ăn vừa ngon vừa bổ này ngay thôi.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hoa thiên lý đem rửa sạch để ráo, còn thịt bò rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Hành tây và hành lá đem rửa rồi cắt khúc thành miếng vừa ăn.
Lưu ý: nên chọn hoa thiên lý có những chùm hoa tươi xanh, còn búp nụ, giúp món ăn bùi và ngọt hơn khi nấu chung với thịt bò. Trước khi chế biến, cần ngâm hoa lý trong nước muối nhạt khoảng 15 phút rồi rửa lại để loại bỏ cát và sâu bọ.
Bước 2: Ướp gia vị
Cho 2 muỗng canh dầu ăn và một ít hành lá vào thịt bò, ướp trong vòng 30 phút ở ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này giúp thịt bò đậm đà hơn và không bị ra nước.
Bước 3: Chế biến thịt bò
Bắt chảo lên bếp và cho thêm 2 muỗng dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng rồi cho tỏi và hành vào xào thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào săn.
Kế đến nêm nếm gia vị cho món ăn. Cho bột nêm knorr, dầu hào, dầu mè và đường nâu vào đảo đều. Lưu ý nên đảo nhanh tay để thịt ngấm gia vị, món ăn sẽ càng trở nên đậm đà.
Bước 4: Xào hoa lý với thịt bò
Cho hoa lý xào vào với thịt bò, xào nhanh tay để món ăn ngấm đều gia vị. Ở bước này nên xào với lửa lớn để hoa lý được chín giòn nhưng vẫn giữ được màu tươi xanh như ban đầu.
Bước 5: Thưởng thức món ăn
Trưng bày thành phẩm ra dĩa và thưởng thức thôi nào.